Warning: include(/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95

Warning: include(/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95

Warning: include(): Failed opening '/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php73/usr/share/pear') in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95
Điều kiện để được nhận học bổng du học tại mỹ/ Du học IUEC
Hà Nội: 0902.388.367 | Hồ Chí Minh: 0902.388.367

Điều kiện để được nhận học bổng du học tại mỹ/ Du học IUEC

Làm cách nào để đủ điều kiện nhận được học bổng du học Mỹ? Bạn đã biết chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 

 

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ

 

 

Không phải ngẫu nhiên mà Mỹ lại trở thành một quốc gia thu hút được nhiều du học sinh nhất thế giới. Nền kinh tế ổn định cùng nền giáo dục hàng đầu đã giúp xứ sở cờ hoa này trở thành một miền đất hứa cho nhiều du học sinh.

Tuy nhiên thì để có cơ hội nhận được một suất học bổng du học Mỹ thì quả thực không phải điều dễ dàng. Bạn cần phải đáp ứng được khá nhiều điều kiện. Vậy để giúp bạn nâng cao khả năng nhận được học bổng, hãy khám phá qua bài viết này nhé.

 

Điểm GPA cao

 

GPA có lẽ không quá xa lạ đối với các bạn sinh viên đúng không nào. Nó chính là điểm số trung bình  tính theo thang điểm Mỹ. Đây cũng là một trong những yêu cầu tiên quyết để xét duyệt việc bạn có nhận được học bổng hay không.

 

Du học Mỹ và điều bạn nên biết

Du học Mỹ và điều bạn nên biết

 

Hầu hết các trường đại học tại Mỹ đều yêu cầu GPA có đầu vào tối thiểu đạt 3.3. Bởi vậy nếu muốn nhận được một suất học bổng thì bạn cần đạt GPA tối thiểu là 3.9. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải là học sinh có thành tích học tập rất xuất sắc

Một ứng cử viên có điểm trung bình GPA càng cao thì cũng sẽ được đánh giá càng cao. Và cũng sẽ có cơ hội nhận được nhiều cơ hội để phát triển đi kèm các khoản trợ cấp rất giá trị.

 

Chứng chỉ ngoại ngữ

 

Tất nhiên rồi, để sinh sống và học tập được ở nước ngoài bạn cần phải có ngoại ngữ. Và du học Mỹ cũng vậy, bạn cần sử dụng tiếng anh thật sự nhuần nhuyễn. Có như thế thì bạn mới có thể hấp thụ cũng như tiếp thu được hết các chương trình học. Đồng thời có thể bắt kịp được với nhịp sống tại nơi đây.

 

Du học Mỹ bậc THPT trường ST.Thomas More High School

Du học Mỹ bậc THPT trường ST.Thomas More High School

 

IELTS và TOEFL sẽ là hai chứng chỉ ngoại ngữ bắt buộc cần có khi du học Mỹ. Mức IELTS tối thiểu là 5.0 và TOEFL sẽ là 60 điểm. Tuy nhiên thì bạn cần phải đạt được điểm số cao hơn như thế thì mới có thể được vào diện xét nhận học bổng du học Mỹ.

 

Tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa

 

Mỹ sẽ khác hoàn toàn với Việt Nam. Họ sẽ không chỉ đánh giá học sinh sinh viên dựa vào kết quả học tập. Họ thậm chí còn nhận xét  xem học sinh đó có hay tham gia vào những loại hoạt động ngoại khóa nào không. Bởi họ quan niệm rằng để đạt được kết quả học tập tốt cũng không quá khó. Tuy nhiên thì việc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa cũng sẽ cho thấy bạn là người biết quan tâm đến cộng đồng. Đồng thời, cũng chứng minh được khả năng làm việc nhóm và lãnh đạo của bạn. Những yếu tố này cũng được đánh giá có tầm quan trọng không kém gì thành tích học tập.

 

Bài luận

 

Du học Mỹ tại trường ST.Catheine’s school

Du học Mỹ tại trường ST.Catheine’s school

 

Đây cũng là một trong các yếu tố quan trọng để quyết định đến sự thành công của hồ sơ xét duyện học bổng. Có thể nhận định rằng, bài luận sẽ là một tấm gương phản chiếu cho con người của bạn. Bài luận của bạn có khác biệt thì bạn mới tạo được sự ấn tượng so với các ứng viên khác. Từ đó cũng tăng cao khả năng thuyể phục thành công hội đồng xét duyệt học bổng cho bạn.

 

Vượt qua bài thi SAT và GRE

 

Đây là các bài thi sát hạch các học sinh và sinh viên trong hầu hết các kỳ thi tuyển sinh vào hệ cao đẳng, đại học ở Mỹ. SAT cũng được xem là 1 thước đo rất quan trọng trong quá trình tuyển sinh. Bài thi này nhằm đánh giá được khả năng phân tích và tư duy của các thí sinh

Trên đây là một chút chia sẻ mình muốn gửi đến các bạn đang muốn nhận được học bổng du học Mỹ. Hi vọng nó sẽ giúp ích thật nhiều cho các bạn nhé.

Xem thêm:Top những ngành học được đào tạo tốt nhất du học Mỹ

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC LIÊN MINH QUỐC TẾ

Địa chỉ: 54, Giải Phóng, Phương Mai, Đống đa, Hà Nội

Hotline: 0902.388.367 – 0944.018.989

Email: duhociuec@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ gì không?