Warning: include(/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95

Warning: include(/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95

Warning: include(): Failed opening '/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php73/usr/share/pear') in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95
Điều kiện để đi du học Nhật Bản năm 2020 - Du Học IUEC
Hà Nội: 0902.388.367 | Hồ Chí Minh: 0902.388.367

Điều kiện để đi du học Nhật Bản năm 2020

Bạn đang tìm kiếm cơ hội du học Nhật Bản để có cơ hội học tập trong môi trường tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, lại chưa nắm rõ cần đạt những điều kiện gì để đi du học Nhật Bản năm 2020. Để biết thông tin chi tiết hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Những điều kiện để đi du học Nhật Bản năm 2020

Đối tượng du học Nhật Bản

– Nam, nữ có độ tuổi từ 18-30 tuổi. Tuy nhiên có cả những chính sách riêng đối với những bạn dưới 18 tuổi đang học lớp 12 cũng có thể đăng ký đi du học.

– Đã tốt nghiệp bậc THPT, các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Trong đó tốt nghiệp trường cuối cùng với thời gian không quá 5 năm.

– Thực tập sinh tại Nhật Bản. Yêu cầu cần có giấy chứng nhận của nơi làm việc.

Điều kiện về mặt tài chính

Khi đã đủ điều kiện về tuổi tác, đối tượng thì bạn cần quan tâm đến vấn đề về tài chính. Những khoản tiền bạn cần phải lo đó chính là học phí 1 năm tại Nhật Bản, phí làm hồ sơ, phí học tiếng tại Việt Nam, phí ăn ở, vé máy bay.

Điều kiện về trình độ tiếng Nhật

điều kiện tiếng nhật

điều kiện tiếng nhật

Để có thể du học Nhật Bản thì bạn cần đạt trình độ tối thiểu là N5. Đạt trình độ cao hơn không chỉ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc duyệt hồ sơ du học. Mà còn giúp bạn không gặp phải khó khăn khi sống và học tập tại Nhật Bản.

Điều kiện về thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản

Cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ giấy tờ khi đi du học xứ sở hoa anh đào. Hồ sơ gồm có:

– Ảnh: 10 chiếc 3 × 4ccm, 2 chiếc 4,5 × 4,5 cm, 2 chiếc 4 × 6 cm. Trong đó ghi họ tên và ngày tháng năm sinh sau ảnh.

– Học bạ cấp 3 và bảng điểm nếu như theo học tại trường trung cấp, cao đẳng, đại học. Yêu cầu bản gốc và 2 bản công chứng.

– Bằng tốt nghiệp cấp 3 nếu có hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu là học sinh cấp 3. Còn đối với sinh viên thì cần có bằng tốt nghiệp tại các trường. Yêu cầu bản gốc và 2 bản công chứng.

– Giấy khai sinh: 2 bản trích lục khai và 1 bản photo giấy khai sinh gốc không cần công chứng.

– Chứng minh nhân dân của bạn 2 bản và của người bảo lãnh 2 bản. Trong đó người bảo lãnh ưu tiên bố hoặc mẹ. Yêu cầu bản photo có công chứng rõ mặt và số cũng như thời hạn cấp.

– Hộ khẩu 2 bản có photo công chứng.

– Giấy tờ người bảo lãnh: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế 3 năm gần nhất đối với những hộ kinh doanh riêng. Giấy xác nhận bảng lương đối với công nhân viên chức. Sổ đỏ nhà đất đối với những hộ làm nông nghiệp.

– Hộ chiếu 1 bản gốc.

– Giấy xác nhận công việc nếu như sinh viên học sinh đã đi làm. Yêu cầu 3 bản xác nhận của công ty bạn đã làm.

Trên đây là những điều kiện du học Nhật Bản năm 2020. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ cho Trung tâm tư vấn du học liên minh quốc tế để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé.

Xem thêm: Những công việc làm thêm của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC LIÊN MINH QUỐC TẾ

Địa chỉ: 54, Giải Phóng, Phương Mai, Đống đa, Hà Nội

Hotline: 0902.388.367 – 0944.018.989

Email: duhociuec@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ gì không?