Hà Nội: 0902.388.367

Tại sao nên chọn đại học Seoul để du học

Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University) – SNU là một trường đại học công lập danh giá, uy tín bậc nhất tại xứ xở “Kim chi” được thành lập vào năm 1946. Đây là ngôi trường kiểu mẫu cho tất cả các trường đại học khác ở Hàn Quốc

 

1. Ngôi trường số 1 tại Hàn Quốc

 

đại học quốc gia Seoul

Trường Đại học Quốc gia Seoul luôn hướng đến là một trong những trường đại học toàn cầu cùng với đó là sự lớn mạnh của việc hợp tác hóa quốc tế. Với sự hợp tác thỏa thuận trao đổi với hơn 860 trường đại học trên thế giới ngày càng làm đa dạng hóa chương trình giảng dạy. Ngoài ra, đại học Seoul còn có nhiều chương trình bằng kết hợp với các trường đại học khác trên toàn thế giới.

Theo thống kê số lượng du học sinh tại trường lên tới 2000 sinh viên từ hơn 50 quốc gia trên thế giới. Trường cũng có nhiều các chương trình học bổng du học cho các sinh viên quốc tế đang theo học. Ngoài tiếng Hàn, trường cũng có chương trình dạy học bằng tiếng Anh với hơn 250 lớp.

 

2. Ngôi trường có truyền thống xuất sắc

 

Được thành lập từ 1946, trường ngày càng tạo được chỗ đứng trên thế giới, luôn nắm giữ vị trí số 1 trong các trường đại học đáng mơ ước tại Hàn Quốc.

 

3. Chất lượng giáo dục thuộc top thế giới

 

đại học quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul luôn giành được thứ hạng cao do do các tổ chức bình chọn. Ngoài thành tích tốt, trường còn sở hữu chương trình đào tạo chất lượng, giảng viên kiến thức chuyên sâu, nhiệt tình trong công tác giảng dạy, cơ sở vật chất luôn được hiện đại hóa cùng với đó là đầu ra cũng như mức độ hài lòng của du học sinh sau khi ra trường.

 

4. Môi trường nghiên cứu tân tiến

 

Sở hữu những trang thiết bị hiện đại nhất thế giới để tạo điều kiện cho nghiên cứu đặc biệt là các lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Vì vậy, số lượng các ẩn bản khoa học rất nhiều. Dựa trên số lượng cũng như chất lượng của các bản nghiên cứu, đại học Seoul có thể nằm trong top 20 so với Mỹ.

 

5. Sở hữu mạng lưới sinh viên rộng lớn

 

Sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Quốc gia Seoul luôn có chỗ đứng vững chắc trong xã hội. Riêng năm 2007, 38% những giám đốc điều hành của 100 công ty, doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc là các cựu sinh viên của đại học Quốc gia Seoul, 88% là các thẩm phán tối cao, 60% là các bộ trưởng thành phố và phần nửa là thành viên quốc hội. Nổi tiếng nhất trong số đó chính là tổng thư ký liên hợp quốc Ban Ki Moon.

 

 

6. Thành tích nổi bật của Đại học Quốc gia Seoul

 

Đại học Quốc gia Seoul là một khuôn mẫu cho tất cả các trường đại học khác tại Hàn Quốc. Vì vậy, tất cả quy trình giảng dạy cho đến đào tạo đều đạt theo tiêu chuẩn quốc tế. Đại học Seoul có 24 trường đại học trực thuộc. Đại học Seoul có 3 cơ sở bao gồm 2 ở chính Seoul vào một cơ sở còn lại ở Suwon. Đào tạo chuyên sau hơn 19.000 chuyên ngành khác nhau biến đại học Seoul trở thành trường đào tạo nhiều chuyên ngành nhất không chỉ riêng Hàn Quốc mà còn trên thế giới.

Theo báo JoongAng thì xếp Đại học Quốc gia Seoul đứng thứ 3 trong top 20 trường uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc. Còn theo xếp hạng QS University Rankings thì là số 1. Ngoài ra theo xếp hạng của các trường đại học tốt nhất trên thế giới thì Đại học Seoul xếp thứ 8 tại Châu Á và thứu 37 toàn cầu.

Đại học Quốc gia Seoul còn liên kết trực tiếp với các trường đại học danh giá khác như Harvard, Standford, Tale,… Đồng thời còn liên kết với hơn 700 viện nghiên cứu hàng đầu của hơn 40 quốc gia. Do đó, nếu bạn là sinh viên xuất sắc thì bạn cũng sẽ có cơ hội được đến làm việc tại các viện nghiên cứu này với vai trò là nghiên cứu sinh từ Đại học Quốc gia Seoul.

 

7. Một số chuyên ngành nổi bật của Đại học Quốc gia Seoul

 

Với hơn 19.000 chuyên ngành đào tạo. Vì vậy, khi chọn ngôi trường này là nơi mở rộng kiến thức, bạn sẽ không phải lo lắng không có chuyên ngành mình yêu thích để theo học. Thế mạnh của trường chính là những ngành về âm nhạc, nghệ thuật, sư phạm, dược, y học, luật, thú y.

 

8. Điều kiện nhập học

 

Để được học tại môi trường đào tạo theo chuẩn quốc tế này, bạn sẽ phải chuẩn bị giấy tờ cũng như một số thứ cần thiết khác như

 • Đơn xin nhập học(do nhà trường cấp)
 • Kế hoạch học tập bằng tiếng Anh/Hàn
 • Hai thư giới thiệu của giáo viên
 • Bằng tốt nghiệp cùng học bạ THPT
 • Với chương trình sau đại học cần bằng tốt nghiệp đại học và học bạn
 • Bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, CMND được công chứng
 • Bản sao giấy tờ tùy thân của bố mẹ
 • Giấy chứng nhận tài chính
 • Chứng chỉ ngoại ngữ(nếu có )
 • TOPIK 4 hoặc các chứng chỉ tương đương(hệ sau đại học)
 • Chuẩn bị ảnh nghệ thuật, hoặc video năng khiếu cá nhân đối với học viên các ngành năng khiếu nghệ thuật.

Trên đây là những thông tin mà du học sinh cần biết về Đại học Quốc gia Seoul khi du học Hàn Quốc. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng để nhận được giải đáp nhé.

 

 

1
Bạn cần hỗ trợ gì không?