Hà Nội: 0902.388.367

Tổng hợp những học bổng giúp bạn tự tin cất cánh sang Hàn

Hàn Quốc là một trong những con Rồng của Châu Á nên rất nhiều người luôn muốn sang đây để đi du học. Ngoài ra chính phủ Hàn Quốc cũng có rất nhiều loại học bổng từ các trường đại học để giúp cho sinh viên tìm cơ hội du học Hàn Quốc.

 

Nhóm học bổng của chính phủ Hàn Quốc

 

1. Học bổng của chính phủ Hàn Quốc

 

Đây là học bổng dành cho các sinh viên quốc tế ưu tú khi có cơ hội theo học bậc cử nhân và cao học tại những cơ sở giáo dục đại học của Hàn Quốc. Việc này, nhằm thúc đẩy giao lưu giáo dục quốc gia và tình hữu nghị giữa các nước. Đối tượng du học sinh của chính phủ Hàn Quốc cũng khá là đa dạng từ sinh viên du học tự túc, nghệ sĩ Châu Á, sinh viên trao đổi kiến thức. Ngoài ra còn có các nhà nghiên cứu nước ngoài từ các nước châu Á có nguyện vọng đến học các ngành khác nhau tại Hàn Quốc.

Xem thêm: Giới thiệu về trường Đại Học Seokyeong

Những điều cần biết về học bổng Hàn Quốc

Những điều cần biết về học bổng Hàn Quốc

Học bổng của chính phủ Hàn quốc bao gồm 170 suất cho các ứng viên bậc cử nhân và 700 suất cho bậc cao học mỗi năm, với giá trị từ 30% đến 100% các chi phí học tập tại Hàn Quốc. Với một số loại học bổng, sinh viên còn có thể nhận được các tiền vé máy bay, khóa học ngôn ngữ, các trợ cấp hàng tháng và nhiều hơn thế nữa.

Ngoài ra những ứng viên chưa có trình độ tiếng Hàn trên TOPIK 5,  bạn phải tham gia vào các chương trình học tiếng trong vòng một năm ngay tại các khu học ký túc xá của các trường đại học. Quá trình nộp hồ sơ cho các học bổng này thường diễn ra từ tháng 9 – 10 ở các bậc đại học và tháng 2 – 3 đối với các bậc cao học. Tất cả hồ sơ đều phải thông qua Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Học bổng trao đổi Global Korea Sholarship(GSK).

Học bổng Hàn Quốc

Học bổng Hàn Quốc

Các chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc GSK được cấp cho du học sinh đến từ các quốc gia đang phát triển có nguyện vọng theo học các chương trình kéo dài 1 đến 2 học kỳ tương đương từ 4 đến 8 tháng. Khoảng 120 suất học bổng được trao tặng hàng năm. Giá trị học bổng bao gồm các sinh hoạt phí(500.000 won/tháng), vé máy bay khứ hồi(đối với một số quốc gia), hỗ trợ chỗ giá trị giá 200.000 won và được cấp 1 lần, bảo hiểm y tế(200.000 won/tháng).

Những bạn muốn tham gia chương trình này phải nộp hồ sơ kèm thư giới thiệu từ trường đối tác của SNU.

 

2. Các chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học tự túc

 

Khoảng 200 suất học bổng trị giá 500.000 won mỗi tháng và được trao đổi tối đa khoảng 10 tháng. Đối tượng đăng ký học bổng là các sinh viên ưu tú và du học tự túc tại Hàn Quốc. Học bổng sẽ được đăng ký theo trường học.

 

Học bổng của các trường đại học

 

1. Học bổng học viện KAIST

 

Học bổng đại học Kaist

Học bổng đại học Kaist

Học viện KAIST(Korea Advanced Insitude of Science and Techonology) là một ngôi trường danh giá và được xếp hạng 21 trên thế giới về chuyên ngành Kỹ sư và Công nghệ thông tin, và đứng thứ 39 trên thế giới về Khoa học tự nhiên theo các xếp hạng của QS University Ranking. Trường cấp học bổng của thạc sĩ chuyên ngành công nghệ và quản trị kinh doanh, ưu tiên cho những ứng viên có từ 2 năm kinh nghiệm công tác trở lên với giá trị học bổng bao gồm học phí cho toàn bộ 2 năm cùng các khoản trợ cấp hàng tháng 500.000 won.

 

2. Học bổng đa văn hóa toàn cầu, Seoul National University

 

Mỗi năm trường cung cáp 10 suất học bổng đa văn hóa toàn cầu được cấp cho sinh viên của các quốc gia đang phát triển(trong đó có cả Việt Nam) theo học ở các chuyên ngành kỹ thuật và khoa học tự nhiên tại các trường Đại học đối tác với Đại học quốc gia Seoul.

Học bổng đa văn hóa toàn cầu, Seoul National University

Học bổng đa văn hóa toàn cầu, Seoul National University

Giá trị của học bổng bao gồm các loại học phí, chi phí sinh hoạt mỗi tháng 600.000 won – hệ Cao đẳng và 700.000 won – hệ đại học, vé máy bay cùng một khóa học tiếng Hàn ở trường. Đây cũng là một trong những dạng học bổng cho du học sinh trao đổi, kéo dài 1 – 2 tháng.

Ngoài ra đại học quốc gia Seoul còn là đại học danh giá nhất tại Hàn Quốc do đó trở thành du học sinh trao đổi của trường trong thời gian bằng học bổng sẽ hỗ trợ bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng. Đặc biệt, nếu trường Đại học của bạn tại Việt Nam có quan hệ với đại học Quốc gia Seoul, đây là một cơ hội bạn nên để ngay vào tầm ngắm!

 

3. Học bổng của Đại học Kyung Hee

 

Đại học Kyung Hee thường cấp học bổng cho sinh viên bậc đại học năm nhất và cả sinh viên nhập học tại trường. Có rất nhiều học bổng khác nhau. từ các loại học bổng toàn phần cho đến những chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên Đại học Kyung Hee. Trong đó, một số học bổng sẽ được tự động cấp lại nếu sinh viên đảm bảo các yêu cầu về GPA và tín chỉ.

Học bổng của Đại học Kyung Hee

Học bổng của Đại học Kyung Hee

Ngoài ra, trường cũng cấp các loại học bổng toàn phần cho sinh viên xuất sắc tại Hàn Quốc. Nếu bạn đã đạt được S – TOPIK bậc 6 thì bạn chắc chắn nên nộp hồ sơ xin học bổng tại ngôi trường này.

 

4. Học bổng Đại học Sogang

 

Đại học Sogang được ví nhưa trái tim của Seoul và luôn đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội tại Hàn Quốc.

Học bổng Đại học Sogang

Học bổng Đại học Sogang

Trường được thành lập vào năm 1960 bởi hội Thiên chúa giáo với phương pháp giảng dạy của trường vô cùng độc đáo và kết hợp với tín ngưỡng đạo Thiên chúa và phương pháp giáo dục truyền thống của Hàn Quốc.

Học bổng của trường bao gồm miễn phí chi phí nhập học và học phí cả 4 năm, cung cấp chỗ ở ký túc ở cùng chi phí sinh hoạt 200.000 won/tháng, với điều kiện sinh viên hoàn thành ít nhất 12 tín chỉ và đạt ít nhất GPA 2.8 trong kỳ học trước.

 

5. Học bổng Đại học Hàn Quốc

 

Đại học Hàn Quốc là ngôi trường có đường kính rộng lớn nhất, cổ kính nhất, thuộc top đầu của xứ Hàn(xếp hạng 17 theo QS). Trường cung cấp các loại học bổng khác nhau tại trường mà bạn có thể tìm hiểu bao gồm:

Học bổng NIED

Học bổng NIED

Học bổng NIED dành cho 20% sinh viên có điểm cao nhất, và được miễn toàn bộ học phí hoặc tiền thưởng hàng tháng.

Ngoài ra trường còn có học bổng KOICA hàng năm dành cho 20 sinh viên xuất sắc nhất được đề cử bởi Giảng viên.

 

6. Học bổng Đại học Yonsei

 

Đại học Yonsei thuộc top 3 trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc, hạng 18 toàn Châu Á. Trường hiện có chương trình học bổng University Designated Scholarship cho những sinh viên hoàn thành ít nhất 12 tín chỉ và điểm trung bình GPA tối thiểu 2.5. Ngoài ra, trường còn có học bổng toàn phần Academic Award và Eagle Scholarship dành cho sinh viên năm nhất có điểm GPA 3.5 trở lên.

 

Học bổng Đại học Yonse

Học bổng Đại học Yonse

Ngoài những học bổng nếu trên, trường còn có có 250 học bổng khác nhau để tài trợ cho các cựu sinh viên, các cá nhân và tổ chức như Congress Yonsei, Yonsei Lions,…

Xem thêm: Thông tin du học Úc

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC LIÊN MINH QUỐC TẾ

Địa chỉ: 54, Giải Phóng, Phương Mai, Đống đa, Hà Nội

Hotline: 0902.388.367 – 0944.018.989

Email: duhociuec@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ gì không?