Warning: include(/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95

Warning: include(/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95

Warning: include(): Failed opening '/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php73/usr/share/pear') in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95
Những công việc làm thêm của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản
Hà Nội: 0902.388.367 | Hồ Chí Minh: 0902.388.367

Những công việc làm thêm của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Hiện nay nhu cầu đi du học Nhật Bản ngày càng nhiều và tăng cao. Thường thì du học tại Nhật Bản các bạn sẽ vừa học vừa làm. Vậy những công viên làm thêm của du học sinh Việt Nam tại Nhật bản là công việc nào?

Những công việc làm thêm của sinh viên du học Nhật Bản

Để kiếm thêm khoản thu nhập trang trải cho cuộc sống xa nhà mà không cần dựa quá nhiều vào gia đình. Du học sinh Việt luôn tìm kiếm các công viên làm thêm. Do thời gian làm thêm được phép dành cho sinh viên đó là 28h/tuần. Đặc biệt không hạn chế vào những kỳ nghỉ. Những việc làm cụ thể dưới đây:

1. Làm việc tại cửa hàng tiện lợi

Bạn có thể xin làm việc tại cửa hàng tiện lợi, siêu thị. Công việc ần làm đó là vị trí nhân viên bán hàng, bày dọn sản phẩm, lau dọn cửa hàng luôn sạch sẽ và tính tiền cho khách,… Công việc tương đối nhàn, không mệt nhọc nhiều.

Mức lương rơi vào khoảng 780 Yên/giờ và khoảng 9-10 Man/ tháng. Môi trường này giúp bạn nâng cao năng lực tiếng Nhật của mình nhanh chóng. Do đó bạn cũng cần trang bị cho mình những câu giao tiếp thường xuyên nhé.

2. Công việc phát báo

Phát báo là một trong những việc khá vất vả đối với các bạn du học sinh. Tuy nhiên mức lương khá hấp dẫn rơi vào khoảng 1.200 Yên/giờ. Vì vậy trung bình 1 tháng bạn sẽ được khoảng 13-14 Man/tháng.

Việc bạn cần làm đó chính là dậy sớm vào lúc 1-2 giờ sáng làm việc đến 5-7h sáng. Sẽ có những hội phát báo riêng nếu bạn có bạn bè sẽ cùng nhau làm việc. Có thể chọn lựa phát báo buổi sáng hay chiều đều được. Để có mặt tại trường 9h sáng học tập bạn cần phải cân nhắc thời gian hợp lý đảm bảo việc học của mình nhé.

phát báo làm thêm khi đi du học Nhật Bản

phát báo làm thêm khi đi du học Nhật Bản

3. Công việc đóng cơm hộp

Là một trong những việc làm  được đánh giá là hấp dẫn tại Nhật Bản. Với mức lương khá cao, mà lại không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm gì. Hơn nữa các trường Nhật Ngữ sẽ giới thiệu cho các bạn du học sinh khi mới sang du học Nhật.

Mức lương rơi vào khoảng: 1000 Yên/giờ. Trung bình mỗi tháng sẽ nhận được 12-13 Man/tháng. Công việc bạn cần thực hiện đó chính là: nắm cơm, rưới nước sốt khi mới vào làm. Đối với nữ thì làm các công việc như tẩm bột, sơ chế thức ăn, chiên thịt,…Còn Nam thì sẽ quay lò, nấu cơm, nướng thịt.

4. Phục vụ

Công việc thứ 4 chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là công việc phục vụ. Đặc biệt nếu như bạn sinh sống gần những nơi nghỉ dưỡng, khu du lịch thì những công việc bưng bê, phụ bếp, làm phòng, mở cửa khách sạn rất được ưa chuộng.

Mức lương khoảng 700-1200 yên/giờ và 1 tháng bạn sẽ nhận khoảng 8.5-14,5 Man.

Công việc phục vụ

Công việc phục vụ

5. Nấu ăn

Các bạn có thể làm các công việc nấu ăn tại những cửa hàng cơm hộp, quá mì, quán ăn Nhật,…Nếu yêu thích nấu ăn. Không cần phải có nhiều kiến thức về nấu ăn bạn sẽ được cung cấp nguyên liệu chế biến sẵn có công thức nấu. Chỉ cần thực hiện theo công thức đó là được. Hoặc có chỗ sẽ hướng dẫn cho bạn.

Mức lương khoảng 800-1000 Yên/giờ và khoảng 10-12 Man/tháng.

Trên đây là những gợi ý về công việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật Bản. Hy vọng mang lại những thông tin hữu ích khi bạn đi du học Nhật Bản nhé.

Xem thêm: Du học nhật bản vừa học vừa làm có nên hay không?

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC LIÊN MINH QUỐC TẾ

Địa chỉ: 54, Giải Phóng, Phương Mai, Đống đa, Hà Nội

Hotline: 0902.388.367 – 0944.018.989

Email: duhociuec@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ gì không?