Warning: include(/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95

Warning: include(/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95

Warning: include(): Failed opening '/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php73/usr/share/pear') in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95
Những đều bạn cần chú ý khi đi du học Nhật/ Du học IUEC
Hà Nội: 0902.388.367 | Hồ Chí Minh: 0902.388.367

Những đều bạn cần chú ý khi đi du học Nhật

Trước khi đến một vùng đất mới lạ nào đó, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu về đất nước đó.  Và dưới đây là những điều bạn cần biết khi du học Nhật.

Du học Nhật là gì?

 

Có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng câu hỏi này thật quá đơn giản. Nhưng mình đoán rằng khá nhiều bạn sẽ lúng túng khi trả lời.

 

Điều kiện du học Nhật

Điều kiện du học Nhật

 

Du học Nhật là một hình thức sang đất nước Nhật Bản để học tập và phát triển bản thân. Hiện nay có khá nhiều hình thức du học Nhật Bản như:

Du học từ cấp 3: Khi bạn mới tốt nghiệp cấp 2, bạn sẽ có cơ hội được học ở những trường THPT uy tín và danh giá ở Nhật.

Du học sau khi hoàn thành chương trình THPT: Bản chất của nó là vừa học và vừa làm. Nó cũng vốn dĩ là một hình thức du học khá đơn thuần. Có điều là chính phủ Nhật luôn cho phép các du học sinh được vừa học vừa có thể làm thêm.

 

Ưu điểm của du học Nhật cấp 3

 

Những công việc làm thêm của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Những công việc làm thêm của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

  • Có cơ hội để dễ dàng trong việc trúng tuyển vào các trường đại học Nhật chất lượng và nổi tiếng
  • Có cơ hội để tu rèn đạo đức của bản thân
  • Tăng khả năng lĩnh hội kiến thức
  • Giúp bản thân hoàn thiện nhiều kỹ năng sống

 

Ưu điểm của hình thức du học Nhật vừa học vừa làm

 

Du học Nhật bản ngành điều dưỡng

Du học Nhật bản ngành điều dưỡng

 

Nền kinh tế Nhật là nền văn hóa văn minh luôn xếp hàng đầu trên thế giới. Khi được học tập và làm việc ở đây, bạn sẽ có nhiều cơ hội để học hỏi. Từ đó giúp bạn mở mang tầm hiểu biết cũng như kho tàng tri thức của mình.

Chất lượng của nền giáo dục Nhật được đánh giá là TOP 3 so với thế giới. Việc bạn đi học và đi làm thêm hoàn toàn nhận được sự cho phép của chính phủ. Khi được học tập và tốt nghiệp ở Nhật, bạn sẽ sở hữu một tấm bằng rất giá trị với trình độ chuyên môn cao. Từ đó cánh cửa khi bạn ra trường cũng sẽ luôn rộng mở. Bạn sẽ luôn được chào đón và có nhiều cơ hội tuyệt vời.

 

Điều kiện để du học Nhật

 

 

Để đủ điều kiện đi du học cấp 3. Trước hết, bạn phải là một học sinh đã được tốt nghiệp bậc trung học cơ sở ở Việt Nam. Đồng thời, bạn cũng phải đủ trình độ N5 tiếng Nhật trở lên. Vì N5 đảm bảo mức giao tiếp tối thiểu để bạn có thể sinh sống tại vùng đất xứ sở hoa mặt trời đó. Không chỉ nói về trình độ, sức khỏe đạt chuẩn cũng là yếu tố cần thiết để đi du học. Khả năng tài chính của gia đình bạn cũng sẽ  ảnh hưởng khá nhiều. Bởi lẽ, chi phí đi không hề rẻ.

 

Du học Nhật cần chuẩn bị những gì

 

Cơ hội làm việc sau khi du học Nhật Bản

Cơ hội làm việc sau khi du học Nhật Bản

 

Tùy vào tính cách sở thích và thói quen mỗi người, hành lý của họ mang theo cũng sẽ nhiều ít khác nhau. Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị hết những đồ cần thiết và tránh mang theo những đồ cấm

  • Bạn hãy mang théo các loại giấy tờ cần thiết như: hộ chiếu, bằng cấp, ảnh thẻ và vé máy bay…
  • Chuẩn bị đầy đủ tư trang cá nhân, hành lý: đồ dùng vệ sinh, quần áo, tiền, thực phẩm, đồ dùng học tập và thuốc…
  • Lưu ý tránh mang những vật dụng bị cấm, gây nguy hại cho chuyến bay. Đồng thời bạn cũng không nên mang thực phẩm hoa quả tươi sống.

Du học Nhật cần bao nhiêu tiền

 

du học tại Nhật Bản

Du học tại Nhật Bản

 

Sẽ thật sự thiết sót nếu như ta bỏ qua yếu tố về chi phí. Bởi chắc chắn đây là vấn đề mọi người quan tâm nhất.Theo nghiên cứu thì chi phí nó sẽ tùy thuộc vào loại trường mà bạn lựa chọn. Số tiền tất cả sẽ bao gồm học phí, tiền ăn, ký túc xá và phí làm hồ sơ. Từ đó ta có thể ước tính trọn gói dao động từ 150-300 triệu đồng. Tuy nhiên khi học bạn vẫn có thể đi làm thêm để bù đắp vào khoản phí ban đầu này.

Trên đây là một vài lưu ý mà bạn cần biết nếu muốn du học Nhật. Hi vọng những thông tin này sẽ bổ ích cho bạn.

Xem thêm: Những điều bạn nên biết về văn hóa giao tiếp của Người Nhật

————————————————-

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC LIÊN MINH QUỐC TẾ

Địa chỉ: 54, Giải Phóng, Phương Mai, Đống đa, Hà Nội

Hotline: 0902.388.367 – 0944.018.989

Email: duhociuec@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ gì không?