Warning: include(/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95

Warning: include(/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95

Warning: include(): Failed opening '/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php73/usr/share/pear') in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95
Những điều bạn cần làm đầu tiên khi bắt đầu sang Nhật du học
Hà Nội: 0902.388.367 | Hồ Chí Minh: 0902.388.367

Những điều bạn cần làm đầu tiên khi bắt đầu sang Nhật du học

Du học Nhật Bản thật sự là điều không hề dễ dàng. Nhất là những ngày mới đầu đặt chân đến đất nước của xứ sở hoa anh đào này. Hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Những điều bạn nên làm khi mới sang du học Nhật Bản

 

 

Biết rõ những điều dưới đây, bạn sẽ có được một cuộc sống nhẹ nhàng hơn, tiết kiệm hơn và cũng đỡ bỡ ngỡ hơn. Song song đó, nó cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình làm việc và học tập.

 

Làm thẻ ngân hàng bưu điện

 

Việc đầu tiên bạn cần làm khi đến du học Nhật Bản là đăng ký cho mình chiếc thẻ ngân hàng bưu điện. Bạn có thắc mắc là tại sao phải là ngân hàng bưu điện không? Đó là vì các lí do sau đây:

– Nếu đăng kí thẻ ngân hàng khác thì sẽ rất khó. Bởi bạn là người mới sang, bạn là người ngoại quốc. Vì vậy bạn cần đáp ứng đúng các yêu cầu bắt buộc.

– Ngân hàng bưu điện là một trong các ngân hàng phổ biến nhất.

– Đa số cộng đồng người Việt đều dùng loại thẻ này. Vì thế sẽ rất tiện khi bạn muốn chuyển thay thực hiện giao dịch gì đó với bạn bè mình.

 

Mua sắm ở những cửa hàng đồ cũ

 

 

Một cửa hàng bán đồ cũ tai Nhật

Một cửa hàng bán đồ cũ tai Nhật

 

Siêu thị đồ cũ chính là một nét văn hóa đặc trưng và rất nổi tiếng tại Nhật Bản. Tại đó, họ bán rất nhiều các sản phẩm, hàng hóa đa dạng. Hơn nữa, người Nhật họ luôn có thói quen dùng đồ rất giữ gìn và cẩn thận. Vì vậy, mua đồ cũ tại đây sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều hơn so với mua đồ mới. Chuỗi các siêu thị bán đồ cũ tại Nhật cũng rất nhiều. Bạn chỉ cần tìm kiếm bằng cách gõ các từ khóa tiếng NHật. Sau đó một chuỗi các cửa hàng gần nhà bạn sẽ hiện ra.

 

Mua sắm ở các cửa hàng 100 yên

 

Cửa hàng đồng giá này rất phổ biến ở Nhật. Đồ dùng, vật dụng ở đây rất phong phú và đa dạng. Khi mới qua du học Nhật Bản, chắc hẳn bạn sẽ phải mua sắm nhiều dụng cự phục vụ cho học tập, vệ sinh cá nhân, sinh hoạt thường ngày…

Vì cuộc sống du học Nhật Bản chắc chắn cũng cần tiết kiệm rất nhiều, các bạn không nên lãng phí vào điều không cần thiết. Hãy đến các cửa hàng 100 Yên vừa rẻ vừa tiết kiệm.

 

Cửa hàng 100 Yên tại Nhật Bản

Cửa hàng 100 Yên tại Nhật Bản

 

Đăng ký sim điện thoại khi đi du học Nhật Bản

 

Thông thường, đa số các bạn khi đi du học Nhật Bản đều gặp nhiều khó khăn trong sim thẻ điện thoại. Bởi lẽ, văn hóa sử dụng sim ở Việt Nam rất khác so với ở Nhật. Ở Việt Nam ta việc mua sim rất đơn giản. Nhưng Nhật thì khác, họ sử dụng gói cước trả sau vì vậy mà quá trình đăng ký sim diễn ra khá phức tạp.

 

Mở thẻ tín dụng

 

Bất kỳ hình thức mua hàng nào ở Nhật,  dù là trực tiếp tại cửa hàng, online trên các website thì các bạn đều có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán. Các bạn khi sang du học Nhật Bản rất nên sử dụng thẻ này bởi sự đơn giản và tiện lợi của nó trong đời sống.

Bạn có thể đăng kí internet, hỗ trợ mua sắm trả góp. Bạn cũng có thể gửi tiền về cho gia đình. Đặc biệt là bạn cũng có thể dùng thẻ để thanh toán học phí. Hơn nữa, ngày này thời đại công nghệ mới, công nghệ ngày càng phát triển, việc sử dụng thẻ để thanh toán ngày càng được khuyến khích.

Tuy nhiên thì tròn quá trình đăng ký bởi tất cả cần xác nhận tên tuổi nơi làm việc hay thu nhập hàng tháng… Tất cả đều bằng tiếng Nhật.

 

Tải ứng dụng tra cứu đường

 

Những điều cần biết khi sử dụng tàu điện tại Nhật

Những điều cần biết khi sử dụng tàu điện tại Nhật

 

Để tránh tình trạng đi lạc đường, bạn nên tải về điện thoại của mính ứng dụng để tra cứu thông tin về chuyến tàu điện. Ứng dụng phổ biến nhất hiện nay đó là Google Maps. Ứng dụng này rất phổ biến mà lại tiện ích. Bởi nó có thể vừa tra đường lại vừa tra được tàu. Bạn sẽ không còn lo lắng bị lạc nữa.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ thật hữu ích cho các bạn trong quá trình du học Nhật Bản nhé.

 

Xem thêm: Những đều bạn cần chú ý khi đi du học Nhật

————————————————-

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC LIÊN MINH QUỐC TẾ

Địa chỉ: 54, Giải Phóng, Phương Mai, Đống đa, Hà Nội

Hotline: 0902.388.367 – 0944.018.989

Email: duhociuec@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ gì không?