Warning: include(/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95

Warning: include(/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95

Warning: include(): Failed opening '/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php73/usr/share/pear') in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95
Những khó khăn du học sinh Việt Nam gặp phải khi du học Canada
Hà Nội: 0902.388.367 | Hồ Chí Minh: 0902.388.367

Những khó khăn du học sinh Việt Nam gặp phải khi du học Canada

Du học tại xứ sở lá Phong nổi tiếng được rất nhiều những sinh viên chọn lựa. bởi chất lượng giáo dục hàng đầu là lý do chính mà sinh viên Việt nam chọn lựa du học Canada. Tuy nhiên bất cứ đi du học nước nào thì đều tồn tại những khó khăn, không dễ dàng. Vậy những khó khăn khi đi du học tại Canada cụ thể là gì? Hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Bên cạnh những thuận lợi về môi trường học tập, chất lượng giảng dạy, rồi bằng cấp giá trị, khả năng rèn luyện ngoại ngữ, và có định hướng nghề nghiệp rõ ràng thì vẫn có những khó khăn riêng đối với du học sinh.

Một số những khó khăn học sinh Việt gặp phải khi đi du học Canada

  1. Thời tiết tại Canada lạnh, đặc biệt đó là mùa đông

Mùa đông nơi đây rất lạnh. Đặc biệt tại tỉnh phía Bắc thì độ dày và tần suất tuyết rơi liên tục. Điều đó rất khó khăn cho du học sinh Việt khó thích nghi được cái lạnh cóng, xuyên thấu nơi đây.

Chính vì có tuyết nhiều nên việc di chuyển rất khó khăn. Không chỉ đối với sinh viên Việt mà nó khó khăn với cả những người dân nơi đây. Khi phải đứng chờ bus vào mùa đông lạnh thấu.

Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên nhập học vào mùa thu để có thể thích nghi dần dần. Và chuyển bị thật nhiều trang phục ấm áp khi sang bên Canada.

Khó khăn về thời tiết

Khó khăn về thời tiết

  1. Nhớ nhà

Không thể tránh  khỏi nỗi nhớ nhà trong thời gian đầu khi đến Canada. Việc thay đổi múi giờ khó khăn trong việc gọi điện với gia đình. Rồi ngôn ngữ, mối quan hệm chỗ ở, học tập,…cuộc sống hoàn toàn tự lập khiến cho nhiều du học sinh khó tránh khỏi được tâm lý lo lắng và nhớ nhà. Nhớ những người thân da diết khi đang ở một nơi xa.

Tuy nhiên thời gian đó rất nhanh thôi. Bởi môi trường sống và học tập nơi đây khiến bạn nhanh chóng hòa đồng và ổn định cuộc sống.

  1. Thức ăn không hợp khẩu vị

Nếu như bạn là người kén ăn thì sẽ không quen với khẩu vị của người dân tại Canada. Cho nên chán ăn và không ngon miệng ảnh hưởng đến sức khỏe. Cho nên bạn có thể chuẩn bị đồ ăn và làm quen dẫn với những món ăn và khẩu vị của chúng. Sẽ nhanh thôi khi mà bạn quen dần với những món ăn này.

Xem thêm:

  1. Học tập

Khi du học Canada thì yêu cầu về trình độ học vấn sẽ cao hơn so với Việt Nam. Bởi để đảm bảo chất lượng giáo dục tốt nhất cho sinh viên. Chính vì vậy bạn cần đảm bảo lực học của mình không bị sa sút, mải chơi,…Đảm bảo tinh thần ham học hỏi vượt khó vươn lên. Chịu khó tìm tòi nghiên cứu có được kết quả học tập tốt nhất.

Du học Canada

Du học Canada

  1. Rào cản về ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính là một trong những rào cản của bất cứ du học sinh nào đi du học. Việc mà không yêu cầu các chứng chỉ ngoại ngữ đầu vào là thuận lợi cho điều kiện du học. Nhưng lại gây nên những khó khăn nhất định đối vưới những bạn chưa thông thạo ngôn ngũ tiếng anh. Cho nên bạn cần trau dồi vốn Tiếng Anh để không ohair gặp khó khăn trong giao tiếp và tiếp thu bài học nhé.

Trên đây là một số những khó khăn mà sinh viên Việt Nam hay khặp phải khi đi du học Canada. Để có thể khắc phục được những khó khăn đó, hãy đến với Trung tâm tư  vấn du học và liên minh quốc tế. Chúng tôi giúp bạn du học Canada dễ dàng hơn nhé.

Xem thêm: Bí quyết tiết kiệm tiền khi đi du học Canada

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC LIÊN MINH QUỐC TẾ

Địa chỉ: 54, Giải Phóng, Phương Mai, Đống đa, Hà Nội

Hotline: 0902.388.367 – 0944.018.989

Email: duhociuec@gmail.com

 

1
Bạn cần hỗ trợ gì không?