Warning: include(/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95

Warning: include(/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95

Warning: include(): Failed opening '/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php73/usr/share/pear') in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95
Những khó khăn khi đi du học mỹ sinh viên phải đối mặt
Hà Nội: 0902.388.367 | Hồ Chí Minh: 0902.388.367

Những khó khăn khi đi du học mỹ sinh viên phải đối mặt

Khi du học Mỹ, sẽ có rất nhiều du học sinh gặp phải một số trở ngại cơ bản. Đó cũng chính là cơ hội để họ có thể thích nghi với một cuộc sống mới.

Du học Mỹ và những khó khăn ban đầu

Top những ngành học được đào tạo tốt nhất du học Mỹ

Top những ngành học được đào tạo tốt nhất du học Mỹ

Ngôn ngữ và phương tiện di chuyển

Ngày nay một hiện trạng dường như đã rất đáng lo ngại. Đó là đa số sinh viên ở Việt Nam học kém ngoại ngữ. Nó đã vô hình trở thành một vật cản rất lớn cho tương lai sự nghiệp của các bạn sau này. Xu hướng thích ở chung với nhau khi du học cũng sẽ làm các bạn chậm tiến trong ngoại ngữ. Do đó, ngay từ khi muốn học, bạn đừng bỏ lỡ bất kì cơ hội nào khi có thể giao tiếp với người nước ngoài.

Thói quen sinh hoạt cũng là vấn đề cần thay đổi đối với du học sinh việt nam. Khi còn ở Việt Nam, có lẽ bạn đã quen với việc bước ra ngoài đường là đã có xe. Hoặc thói quen có người đưa đón. Nhưng khi du học nó lại khác hoàn toàn. Phương tiện chủ yếu sẽ là xe buýt hoặc là đi bộ. Sẽ phải mất một khoảng thời gian kha khá thì bạn mới có thể thích nghi được.

Du học Mỹ có gid thú vị

Du học Mỹ có gì thú vị

Hơn nữa, ở những vùng nông thôn của nước Mỹ, các phương tiện công cộng cũng không được phổ biến. Không nhiều điểm ăn uống và chợ búa thì cũng xa xôi. Bạn sẽ thấy rõ điểm bất tiện nhất là vào mùa đông.

Chênh lệch múi giờ khi du học Mỹ

Đó là điều đương nhiên thôi. Sự lệch múi giờ sẽ khiến nhiều bạn khi mới sang bị mất ngủ, thậm chí không thể ngủ nổi. Đó là một vấn đề khá nghiêm trọng, bạn nên đi khám bác sĩ nếu gặp trường hợp này. Bởi nếu để cơ thể mất ngủ quá lâu sẽ gây ra khá nhiều hệ lụy nghiêm trọng.

Điều kiện về khả năng tài chính

Điều kiện về khả năng tài chính

Giữ cho bản thân một sức khỏe thật tốt. Khỏe cả về tinh thần lẫn thể chất. Mình muốn nhấn mạnh cả tinh thần nữa. Bởi vì nếu chỉ có thể chất khỏe mà tinh thần lại suy sụp kiệt quệ thì cũng rất đáng lo.

Môi trường du học hoàn toàn mới lạ

Khác hoàn toàn với phong cách học tập tại môi trường đại học ở Việt Nam. Khi du học, học đại học hay cao học tại Mỹ, bạn cần có kỹ năng đọc lướt thật tốt. Nếu không thì bạn sẽ không bao giờ có khả năng hoàn toàn một bài đọc mà giáo sư giao cho. Bài đọc dó có thể lên đến vài trăm trang sách. Do hạn chế về ngoại ngữ, bởi lẽ tiếng anh đâu phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta đâu. Đó là lí do chúng ta luôn bị yếu hơn các bạn sinh viên nước Mỹ về khả năng đọc  hiểu.

Cho dù điểm tiếng anh của chúng ta có cao chót vót đi chăng nữa. Mà nếu không có kỹ năng đọc lướt tốt để lấy ý chính thì chúng ta chẳng thể tiếp nhận hết được lượng sách đó.

Các trường đại hoc chuẩn hàng đầu là thế. Họ luôn đòi hỏi rất khắt khe đối với sinh viên của mình. Trường càng nổi tiếng, rank càng cao, thì tiêu chuẩn mà họ đưa ra đòi hỏi bạn sẽ phải thực sự cố gắng hết mình.

Đôi khi, bạn sẽ cảm thấy rằng có quá nhiều khó khăn mỗi ngày bạn phải trải qua. Và đôi khi bạn cũng chẳng biết phải vượt qua chúng bằng cách nào. Bạn ơi, mạnh mẽ lên.  Bạn hãy nhớ rằng bạn còn rất nhiều các bạn khác cũng là du học sinh trên mọi miền. Họ cũng sẽ có lúc như bạn, nhưng ai cũng sẽ vượt qua được nhờ ý chí và sự mạnh mẽ. Phía sau các bạn  còn là gia đình, là đất nước. Cố gắng lên các bạn nhé!

Xem thêm: Tìm hiểu điều kiện du học Mỹ

————————————————-

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC LIÊN MINH QUỐC TẾ

Địa chỉ: 54, Giải Phóng, Phương Mai, Đống đa, Hà Nội

Hotline: 0902.388.367 – 0944.018.989

Email: duhociuec@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ gì không?