Warning: include(/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95

Warning: include(/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95

Warning: include(): Failed opening '/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php73/usr/share/pear') in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95
Phương tiện đi lại khi đi Du học Úc - Du Học IUEC
Hà Nội: 0902.388.367 | Hồ Chí Minh: 0902.388.367

Phương tiện đi lại khi đi Du học Úc

Du học Úc được nhiều bạn học sinh quan tâm và thắc mắc là phương tiện di chuyển khi học tạo tại Úc. Với mỗi thành phố sẽ có những cách phương tiện di chuyển khác nhau. Cho nên, việc tìm hiểu kỹ những phương tiện di chuyển trước khi đi du học là rất cần thiết.

Những phương tiện di chuyển tại Úc

Để di chuyển tại Úc bạn có thể lựa chọn những phương tiện sau: máy bay, tàu điện ngầm, xe hơi, xe bus xe điện, xe đạp.

Máy bay

Tại Úc có tổng cộng 10 sân bay với 6 sân bay quốc tế và 4 sân bay nội địa. Cụ thể 4 sân bay nội địa đó là: Perth, Sydney, Adelaide, Townsville.

Tàu điện ngầm

Di chuyển bằng phương tiện công cộng tàu điện ngầm rất tiện lợi. Những thông tin về lịch trình đều được cập nhật cụ thể trên website của sở giao thông thành phố. Do đó bạn chỉ cần tìm điểm xuất phát và điểm thì sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cho bạn.

Tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm

Xe hơi

Hệ thống xe taxi tại Úc rất đa dạng sạch sẽ và rất an toàn. Sẽ rất dễ dàng bắt được chiếc taxi ngay trên đường với chi phí rẻ vào ban ngày. Và tăng dần buổi tối và những ngày cuối tuần. Mỗi hàng taxi sẽ sử dụng đồng hồ tính cước theo quy định riêng.

Xe bus, xe điện

Tại Việt Nam thì những thành phố lớn xe bus nhiều nhưng tại Úc thì chúng chỉ lưu thông tại 1 số địa điểm. Bởi xe điện chỉ di chuyển tại những vùng trung tâm và gần trung tâm.

Phương tiện di chuyển tại một số tỉnh lớn khi đi du học Úc

Melbourne

Thành phố Melbourne đã thay thế hệ thống bán xe Metcard thành hệ thống mới khác đó chính là Myki. Với hệ thống tiện lợi myki money cho phép bạn nạp tiền dola vào thẻ trả trước. Ngoài ra có vé tuần, vé quý, vé tháng có lợi cho những ai di chuyển thường xuyên giữa các vùng.

Phương tiện đi lại thành phố Melbourne

Phương Thành phố Melbourne

Sydney

Tại thành phố Sydney, để có thể đi tàu hỏa và xe bus cũng như phà không giới hạn trong thành phố. Bạn có thể mua thẻ My Zone Multi theo tuần, tháng, quý hoặc năm. Đồng thời còn được mua thẻ để đi lại My Zone cho những phương tiện giao thông cụ thể như xe bus, tàu hỏa. Những thẻ đi lại này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

Brisbane

Để có thể tiết kiệm tiền trong những chuyến đi đơn lẻ tại Brisbane. Bạn có thể sử dụng thẻ Go Card với mức giá rẻ.

Thẻ Go Card sử dụng rất đơn giản và thuận tiện. Cho nên bạn chỉ cần quẹt thẻ qua máy để bắt đầu chuyến đi. Đối với sinh viên thì sẽ được giảm 50% chi phí phương tiện giao thông khi di chuyển trong thành phố.

Xem thêm: 

Adelaide

Ở khu vực Adelaide bạn có thể mua vé đi với nhiều các phương tiện một cách dễ dàng. Và thường sẽ rẻ hơn so với các loại vé đơn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng dịch vụ xe bus màu vàng tươi sẽ miễn phí tuyến thành phố 99C xung quanh tại khu trung tâm thương mại.

Perth

Tại Perth xe bus có tên gọi là xe bus CAT chỉ phục vụ tại khu trung chuyển miễn phí FTX. Do đó nếu như có thẻ Smart Ridet. Bạn sẽ đi bất cứ đâu với xe bus miễn phí trong khu FTZ.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu hơn về những phương tiện đi lại khi đi du học Úc. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé.

Xem thêm: Du học Úc nên chọn ngành gì?

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC LIÊN MINH QUỐC TẾ

Địa chỉ: 54, Giải Phóng, Phương Mai, Đống đa, Hà Nội

Hotline: 0902.388.367 – 0944.018.989

Email: duhociuec@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ gì không?