Warning: include(/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95

Warning: include(/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95

Warning: include(): Failed opening '/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php73/usr/share/pear') in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95
TOP 5 trường đại học nổi tiếng nhất tại Nhật Bản - Du Học IUEC
Hà Nội: 0902.388.367 | Hồ Chí Minh: 0902.388.367

TOP 5 trường đại học nổi tiếng nhất tại Nhật Bản

Đã bảo giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ theo học tại trường đại học Nhật Bản chưa? Bạn đã biết Nhật Bản có những trường top nào chưa? Hãy đọc bài viết này nhé.

Top trường đại học Nhật Bản bạn nên biết

 

Đại học Kyoto

 

Đại học Kyoto

Đại học Kyoto

 

Theo thống kê tổng số sinh viên của trường đạt khoảng 22 566 sinh viên

Tỷ lệ số sinh viên trên mỗi nhân viên là: 9

Tỷ lệ số sinh viên quốc tế đạt 9%

Trường đại học Nhật Bản Kyoto đã đứng vào vị trí 65 trong bảng xếp hạng các trường đại học thế giới vào năm 2020. Và đứng vị trí thứ nhất bảng xếp hạng trường đại học Nhật Bản vào năm 2019.

Kyoto là một trong các trường đại học có định  hướng nghiên cứu rất thành công ở Châu Á. Ngôi trường này luôn khuyến khích sinh viên sự sáng tạo, năng đối thoại. Điều này rất cần thiết cho nghiên cứu và quá trình khám phá, đột phá. Trường cũng đã có 6 người giành giải Nobel và nhận được các huy chương trong nhiều lĩnh vực.

 

Đại học Tokyo

 

Đại học Tokyo

Đại học Tokyo

 

Tổng sinh viên là: 25 913

Tỷ lệ số sinh viên trên mỗi một nhân viên là 10,6

Tỷ lệ số sinh viên quốc tế là 12%

Đại học Nhật Bản này gồm có 15 trường sau đại học, 10 khoa và 11 viện nghiên cứu. Đồng thời rất nổi tiếng. Hiện có 8 người giành được giải Nobel, có 15 thủ tướng người Nhật Bản. Hơn thế, nổi bật là 5 phi hành gia trong số các cựu sinh viên của trường.

 

Đại học Nhật Bản – Tohoku

 

Đại học Tohoku

Đại học Tohoku

 

Tổng số sinh viên là 17 735

Số sinh viên trên nhân viên là 8,2

Tỷ lệ số sinh viên quốc tế hiện là 12%

Hơn một thế kỷ nay, Tohoku liên tục nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu của đại học Nhật Bản. Đây cũng chính là trường đại học đầu tiên được chính phủ Nhật xác nhận là đại học Quốc gia vào năm 2017.

Bốn cơ sở chính của đại học này đều nằm rải rác trên khắp các thành phố của Sendai, là trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế của Nhật Bản.

 

Đại học Kyushu

 

Đại học Kyushu

Đại học Kyushu

 

Tổng số sinh viên là 18 770

Tỷ lệ số sinh viên trên một nhân viên là 8,8

Tỷ lệ sinh viên quốc tế là 13%

Đây là trường xếp thứ 401 – 500 trường đại học trên thế giới, thứ hạng 58 tại Châu Á. Đồng thời xếp thứ 4 tại các trường đại học Nhật Bản.

Kyushu hiện có tổng cộng 16 khoa, 18 trường sau đại học và 11 trường đại học. Đây chính xác là một ngôi nhà dành cho gần 19 000 sinh viên từ 90 quốc gia. Được đào tạo và dẫn dắt bởi hơn 2000 giảng viên.

 

Đại học Hokkaido

 

Đại học Hokkaido

Đại học Hokkaido

 

Tổng số sinh viên là 18 770

Tỷ lệ các sinh viên trên mỗi nhân viên là 8,8

Tỷ lệ sinh viên quốc tế là 13%

Đại học Hokkaido lọt vào danh sách 401-500 của bảng xếp hạng đại học thế giới. Đứng vị trí thứ 5 trong trường đại học Nhật Bản.

Trường có khuân viên chính nằm trong trung tâm của thành phố Sapporo. Nó hiện lên đẹp tựa như một bức tranh vẽ. Đây cũng là 1 trong 4 thành phố lớn nhất được  vây quanh bởi các công viên của Nhật.

Đại học Hokkaido hiện nay có 34 khoa. Chúng bao gồm y học, khoa luật, kinh tế, quản trị kinh doanh. Trong đó, Hokkaido nổi tiếng với một số kĩnh vực nghiên cứu mạnh mẽ như khoa học trái đất, hóa học, đại dương và khoa học vật liệu.

Hi vọng với bài viết trên đây bạn đã thực sự nắm bắt được về các trường nổi tiếng tại Nhật Bản.

Xem thêm: Những điều bạn nên biết về văn hóa giao tiếp của Người Nhật

————————————————-

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC LIÊN MINH QUỐC TẾ

Địa chỉ: 54, Giải Phóng, Phương Mai, Đống đa, Hà Nội

Hotline: 0902.388.367 – 0944.018.989

Email: duhociuec@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ gì không?