Warning: include(/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95

Warning: include(/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95

Warning: include(): Failed opening '/home/duhociue/public_html/wp-content/advanced-cache.php' for inclusion (include_path='.:/opt/alt/php73/usr/share/pear') in /home/duhociue/public_html/wp-settings.php on line 95
Xu hướng du học Hàn Quốc 2019 chưa bao giờ hết hot tại Việt Nam
Hà Nội: 0902.388.367 | Hồ Chí Minh: 0902.388.367

Xu hướng du học Hàn Quốc 2019 chưa bao giờ hết hot tại Việt Nam

Hàn Quốc là một đất nước có nền giáo dục xuất sắc trong khu vực Châu Á. Luôn đứng trong top các nước có sự đầu tư cao về giáo dục. Do đó, du học Hàn Quốc được rất nhiều học sinh quốc tế chọn lựa và trở thành xu hướng. Trong đó, xu hướng du học Hàn Quốc 2019 chưa bao giờ hết hot với du học sinh Việt Nam.

Giới thiệu chung về đất nước Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc có tên gọi đầy đủ là Đại Hàn Dân Quốc, thuộc Nam Triều Tiên, tên gọi khác Korea. Nằm phía đông bắc của Châu Á với chiều dài 1.100 km trải dài từ Bắc đến Nam.

Chất lượng giáo dục của Hàn Quốc đã phát triển từ lâu, khi mà nhiều quốc gia còn nạn mù chữ tại thế kỷ XX. Thì tại Hàn Quốc đã hoàn thành phổ cập giáo dục THPT. Chính nhờ học vấn cao cho nên nền kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng nhanh chóng. Trở thành một trong 4 trung tâm kinh tế lớn nhất tại Châu Á và vươn tầm những quốc gia khác trên thế giới.

Khí hậu ôn đới, có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt như Việt Nam. Nhưng thường mùa đông rất lạnh và có tuyết rơi.

Ngôn ngữ sử dụng chính: tiếng Hàn.

Dân số: 51.49 triệu người theo thống kê năm 2018.

Đơn vị tiền tệ: Won

Thể chế chính trị: thể chế cộng hòa, chế độ tổng thống.

Những lý do du học Hàn Quốc trở thành xu hướng du học năm 2019

Chất lượng giáo dục tốt, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Theo như thống kê của nhiều trang báo uy tín thì Hàn Quốc là quốc gia nằm trong top 10 về chất lượng giáo dục tốt nhất trên thế giới. Đứng đầu tại khu vực Châu Á.

Bởi chính phủ Hàn luôn chú trọng và đầu tư mạnh về mảng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước. Cụ thể là dành 4% GDP chi cho giáo dục vào hàng năm.

Bằng cấp của Hàn được đánh giá rất cao và được công nhận rộng rãi trên thế giới. Trong đó có bộ 3 trường đại học chất lượng nổi trội tại Hàn đó là: Đại học quốc gia Seoul, Đại học Yonsei và Đại học KU Hàn Quốc. Các chương trình theo chuẩn quốc tế. Bằng cấp được cấp có thể sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Sinh viên trường đại học quốc gia Seoul

Sinh viên trường đại học quốc gia Seoul

Hàn Quốc luôn rộng mở đón sinh viên quốc tế, học bổng hậu hĩnh

Nhằm thu hút được sinh viên quốc tế đến học tập tại nước này, chính phủ Hàn Quốc đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế. Cột mốc số lượng sinh viên vào năm 2023 là 200.000 sinh viên. Hiện nay trên đất nước này có hơn 100.000 du học sinh quốc tế đang theo học. Một con số rất đáng vui mừng của nền giáo dục Hàn Quốc.

Một số những chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho du học sinh quốc tế đó chính là:

– Mức học phí dành cho du học sinh ngang với học phí sinh viên Hàn Quốc.

– Chế độ học bổng luôn luôn sẵn và đồng hành cùng du học sinh săn đón.

– Được phép làm thêm khi còn đi học, hỗ trợ tìm việc làm thêm cho sinh viên quốc tế. Sau khi tốt nghiệp sẽ được hỗ trợ tìm việc làm.

Hàn Quốc – một quốc gia có nền văn hóa đặc sắc

ẩm thực của Hàn Quốc khiến cho bất cứ ai cũng phải say sưa và muốn khám phá

ẩm thực của Hàn Quốc khiến cho bất cứ ai cũng phải say sưa và muốn khám phá

Sự bùng nổ của làn sóng Hallyu là một trong những nguyên nhân khiến cho xu hướng du học Hàn Quốc gia tăng. Đặc biệt trong những năm gần đây.

Ngoài ra thì nền văn hóa phong tục, ẩm thực của Hàn Quốc khiến cho bất cứ ai cũng phải say sưa và muốn khám phá. Rồi nền kinh tế phát triển các phương tiện di chuyển thuận tiện, có thể đi tham quan bất kỳ nơi đâu tại quốc gia này với chi phí không cao.

Xem thêm: Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC LIÊN MINH QUỐC TẾ

Địa chỉ: 54, Giải Phóng, Phương Mai, Đống đa, Hà Nội

Hotline: 0902.388.367 – 0944.018.989

Email: duhociuec@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ gì không?